Công an TP. HCM triệt phá đường đây đánh bạc hơn 87000 tỷ đồng

Đánh bạc là loại tệ nạn đa quy mô và hình thức hoạt động. Loại tệ nạn này không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân mà còn gây rối loạn trật tự xã hội. Công an TP. HCM vừa triệt phá đường đây đánh bạc quy mô siêu lớn với giá trị lên đến hơn 87000 tỷ đồng. Qua quá trình điều tra, công an thành phố cũng đã thu được nhiều bằng chứng liên quan và nhiều tài sản cực giá trị. Được biết đường dây này hoạt động rất tinh vi và bài bản qua trang web nên gây nhiều khó khăn cho công tác tra án, cùng picoletos tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau.

Bắt nhóm đối tượng tham gia và thu giữ nhiều tang chứng giá trị

Ngày 2/12, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an TP. HCM cho biết đã phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ Huỳnh Long Bạch và Nguyễn Đắc Quý khi 2 đối tượng này đang lẩn trốn tại quận 7. Đây là 2 đối tượng cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng. Đây là chuyên án với quy mô hơn 87.000 tỉ đồng mà Công an TP.HCM đang lập chuyên án đấu tranh.

Nhóm đối tượng tham gia đánh bạc bị tóm gọn
Nhóm đối tượng tham gia đánh bạc bị tóm gọn

Trước đó, cảnh sát đồng loạt khám xét nhiều địa điểm nghi ngờ. Qua đó bắt 59 người (trong đó có 13 nghi can “trọng điểm”) vừa có hành vi đánh bạc vừa điều hành đường dây này. Cơ quan chức năng thu giữ hàng loạt tang vật gồm gần 3 tỷ đồng, hơn 19.000 USD, 40.000 AUD; 6 ô tô Mercedez và Peugeot (khoảng hơn 20 tỷ đồng); nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; biên nhận, hợp đồng đặt cọc mua bán đất… Bước đầu, Công an TP.HCM xác định quy mô đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng của nhóm đối tượng trên có số tiền giao dịch hơn 3,8 tỉ USD – tương đương 87.612 tỉ đồng.

Cách thức hoạt động tinh vi của đường dây đánh bạc

Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc tại hai trang web Swiftonline.live và Nagaclubs.com để hưởng hoa hồng từ người chơi. Lượt chơi và lượng tiền đánh bạc càng nhiều thì được hưởng lợi càng cao, các đối tượng lôi kéo con bạc bằng hình thức bảo hiểm và đảm bảo sẽ được hoàn tiền nếu chơi thua.

Phương thức hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi, bí mật, thay đổi thủ đoạn đặt cược thông qua việc sử dụng tiền Việt để mua các loại tiền điện tử (Etherum, USDT, TRON..), liên kết với các sàn tài chính để quy đổi, nạp, rút tiền gây khó khăn cho công tác đấu tranh, xử lý; hình thành nhiều đường dây, phân cấp nhiều tầng, nhiều đại lý. Tổ chức đánh bạc hoạt động chặt chẽ với quy mô lớn. Qua đó sẽ phát triển ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Nhiều tài sản giá trị được cơ quan điều tra thu giữ
Nhiều tài sản giá trị được cơ quan điều tra thu giữ

Để thu hút người chơi, các nghi phạm đã thường xuyên sử dụng mạng xã hội để quảng bá. Qua đó mời gọi mọi người tham gia dưới dạng đầu tư tài chính lợi nhuận cao. Hoặc họ đưa ra các gói bảo hiểm hứa hẹn sẽ được hoàn tiền nếu chơi thua để thu hút người tham gia. Khi số lượng người chơi tham gia nhiều, chúng sẽ cho đánh sập trang web để chiếm đoạt tiền trong tài khoản tiền ảo. Đồng thời cũng có tác dụng tránh sự điều tra, xử lý của cơ quan chức năng.

Công an TP. HCM triệt phá nhiều đường đây đánh bạc quy mô lớn khác

Ngày 5/11/2021, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự và Công an các đơn vị, địa phương thuộc công an TP. HCM. Qua đó triệt phá đường đây đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên không gian mạng. Đồng thời tiến hành bắt, khám xét, tạm giữ tổng cộng 59 đối tượng. Trong đó có 13 đối tượng trọng điểm, 16 con bạc, 30 đối tượng liên quan.

Công an lập biên bản thu giữ tang vật ước tính giá trị khoảng 20.940.000.000 đồng. Bao gồm 40 máy tính xách tay, 15 máy tính các loại; 79 điện thoại di động, 34 thẻ ATM và tài khoản ngân hàng, 03 máy POS; 07 ô tô (06 Mercedez, 01 Peugeot), 04 xe máy; tiền mặt 2.940.538.000đồng (1.842.100.000đồng, 19.100USD, 40.000AUD). Tịch thu cùng các tài liệu (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, biên nhận, hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai, giấy chứng nhận kinh doanh…); giấy tờ tùy thân, sổ tay ghi chép và thiết bị, phương tiện khác liên quan vụ án. Công an TP.HCM vẫn đang mở rộng điều tra chuyên án này.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!