Mẹo hay giúp loại bỏ mọi vết bẩn trên bồn rửa mặt bằng sứ

Tất cả mọi vật dụng và thiết bị trong gia đình sau một thời gian sử dụng sẽ không còn mới, còn trắng sáng như ban đầu mà thay vào đó là những vết bẩn bám trên nó. Việc này không chỉ mất cảm quan mà còn là nơi sinh sống của vi khuẩn gây bệnh. Do đó chúng ta cần vệ sinh mỗi ngày để ngăn ngừa sự phát triển của chúng. Bồn rửa mặt là một trong những vị trí mà tất cả các thành viên trong gia đình sử dụng hằng ngày. Chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo hay để làm sạch bồn rửa mặt cho các bạn tham khảo.

Mẹo làm sạch bồn rửa mặt bằng xà phòng với nước nóng

Khi bồn rửa mặt nhà bạn bị ố vàng bạn muốn làm sạch chúng hãy nhớ cách này. Bạn chỉ cần chuẩn bị một lọ xà phòng, một miếng bọt biển và một ấm nước nóng.

Cách làm: Đầu tiên bạn hãy cho xà phòng ra một chậu nhỏ; sau đó đổ nước nóng vào sau đó cho thêm một ít nước nóng; để tạo hỗn hợp nước xà phòng ấm. Tiếp theo bạn dùng một tấm bọt biển mềm nhúng vào chậu nước; và bắt đầu lau sạch những vết bẩn khiến bồn rửa mặt nhà bạn sáng loáng.

Mẹo làm sạch bồn rửa mặt bằng bột Baking soda

Khi muốn làm sạch bồn rửa mặt bằng baking soda; thì bạn cần chuẩn bị một miếng bọt biển ẩm hoặc một miếng vải và baking soda.

Cách làm: Bạn hãy xả nước làm ướt bồn rửa mặt rồi rải một lớp baking soda lên mặt bồn. Bạn dùng tấm bọt biển chà sát theo vòng tròn hết một lượt bề mặt; rồi để yên khoảng 10-20 phút sau đó dội lại bằng nước sạch. Rồi cọ bồn rửa mặt như bình thường giúp bồn rửa mặt sáng bóng.

Mẹo làm sạch bồn rửa mặt bằng bột Baking soda
Mẹo làm sạch bồn rửa mặt bằng bột Baking soda

Mẹo làm sạch bằng thuốc tẩy

Để thực hiện cách làm sạch bồn rửa mặt bằng thuốc tẩy bạn cần chuẩn bị thuốc tẩy và khăn giấy.

Cách thực hiện:

Bạn xả nước cho bồn ướt đều hết bề mặt; sau đó rải thuốc tẩy lên rồi phủ một lớp khăn giấy lên trên và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn gỡ hết khăn giấy ra, xả nước cho sạch hết thuốc tẩy; rồi dùng miếng bọt biển chà lại một lần nữa cho sạch hết thuốc tẩy và vết bẩn còn sót lại. Cuối cùng, bạn xả lại bằng nước sạch là bồn rửa mặt đã sạch bóng rồi.

Khi thực hiện cách làm sạch bồn rửa mặt bằng thuốc tẩy bạn cần mở cửa sổ ra; để cho mùi thuốc tẩy bay ra ngoài và tránh hít phải mùi thuốc.

Dùng nước cốt chanh và muối để làm sạch

Trong thành phần của nước cốt chanh chứa axit giúp tẩy sáng mọi vết bẩn. Nước chanh và muối là một trong những cách làm sạch bồn rửa mặt được nhiều người sử dụng bởi hiệu quả cao; chi phí thấp và vô cùng dễ làm.

Cách làm: Đầu tiên bạn vắt khoảng 5 quả chanh để lấy nước cốt bỏ ra chậu; sau đó bạn cho vào đó một lượng muối vừa đủ để với nước chanh; để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Ròi bạn dùng miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp và chà lên mặt bồn. Bạn chà hết một lượt rồi để nguyên 15-20 phút; sau đó dội lại bằng nước sạch, sẽ giúp bồn rửa mặt sáng bóng.

Dùng nước cốt chanh và muối để làm sạch
Dùng nước cốt chanh và muối để làm sạch bồn rửa

Sử dụng giấm và nước nóng

Bạn cần chuẩn bị giấm và nước nóng để thực hiện cách làm sạch bồn rửa mặt này.

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn đổ khoảng 2 cốc giấm vào bồn rửa, sau đó ngâm trong khoảng 4-5 giờ. Sau khi ngâm xong bạn dùng miếng bọt biển chà lại một lần nữa cho sạch; rồi tráng lại bằng nước nóng.

Chanh và hàn the

Vắt lấy nước cốt chanh và hòa lẫn với hàn the; trộn đều dung dịch cho đến khi đạt đến độ mịn nhất định. Sau đó bạn hãy lấy một chiếc bàn chải cũ thấm và cọ đều lên bề mặt vết bẩn; cho đến khi các vết ố và xỉn màu mất đi. Cuối cùng bạn nhớ rửa toàn bộ bằng nước sạch; bồn rửa sẽ sáng và có một hương thơm tươi mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!