Nhóm nhạc BTS lần đầu nhận được 3 đề cử AMA

BTS viết tắt của Bangtan Boys, là nhóm nhạc Hàn Quốc được thành lập năm 2010 và có lần đầu ra mắt công chúng năm 2013. Nhóm có 7 thành viên, hoạt động âm nhạc tại Hàn Quốc và nhiều thị trường khác nhau. Cái tên cảu nhóm cũng được diễn giải theo nhiều nghĩa khác nhau, họ tự sáng tác và hát theo nhiều phong cách khác nhau. Mới đây nhóm lần đầu xuất hiện ở Giải thưởng Âm nhạc Mỹ AMA trong hạng mục “Nghệ sĩ của năm”. BTS sẽ cạnh tranh với nhiều cái tên nổi tiếng khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ‘Nhóm nhạc BTS lần đầu nhận được ba đề cử AMA’.

BTS nhận ba đề cử Giải thưởng Âm nhạc Mỹ (AMA)

Nhóm BTS đến từ Hàn Quốc lần đầu xuất hiện ở hạng mục “Nghệ sĩ của năm” của Giải thưởng Âm nhạc Mỹ (AMA). Ở hạng mục “Nghệ sĩ của năm”. BTS sẽ cạnh tranh cùng Ariana Grande, Drake, Olivia Rodrigo, Taylor Swift, The Weeknd. Năm ngoái, chiến thắng thuộc về Taylor Swift. Năm thứ ba liên tiếp BST góp mặt ở hạng mục “Bộ đôi/Nhóm nhạc Pop được yêu thích”. Ca khúc Butter của nhóm được đề cử “Bài hát Pop được yêu thích nhất”. Cạnh tranh cùng Kiss Me More (Doja Cat ft SZA), Levitating (Dua Lipa); drivers license (Olivia Rodrigo); Save Your Tears (The Weeknd ft Ariana Grande).

BTS nhận ba đề cử Giải thưởng Âm nhạc Mỹ (AMA)
BTS nhận ba đề cử Giải thưởng Âm nhạc Mỹ (AMA)

Năm ngoái, BTS được vinh danh “Nghệ sĩ mạng xã hội được yêu thích nhất”. Hạng mục này không có trong danh sách đề cử năm nay. Kết quả các đề cử dựa trên lượng tương tác của người hâm mộ. Bao gồm lượt phát trực tuyến, bán album, phát sóng trên radio. Số liệu sẽ được lấy từ ngày 25/9/2020 đến 23/9 năm nay. Sự kiện sẽ phát sóng từ Nhà hát Microsoft ở Los Angeles vào ngày 21/11.

Giải thưởng Âm nhạc Mỹ – American Music Awards (AMA) được tổ chức thường niên. Nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có thành tích xuất sắc. Trong ngành âm nhạc tại Mỹ. Giải được Dick Clark sáng lập năm 1973. Không giống giải Grammy được trao trên cơ sở phiếu bầu. Của các thành viên Viện hàn lâm Nghệ thuật Thu âm Quốc gia. Giải AMA được quyết định bởi các cuộc thăm dò khán giả.

Đôi nét về nhóm nhạc BTS

BTS hay còn được gọi là Bangtan Boys, là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 2010 và ra mắt vào năm 2013 bởi Big Hit Entertainment. Nhóm bao gồm 7 thành viên: Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Theo thành viên J-Hope. Cái tên biểu thị cho mong muốn của nhóm sẽ “ngăn chặn những định kiến. Chỉ trích và kỳ vọng nhắm vào thanh thiếu niên như những viên đạn”. Ở Nhật Bản, BTS được gọi là Bōdan Shōnendan, với cách dịch tương tự. Vào tháng 7 năm 2017, BTS đã thông báo rằng tên của họ cũng sẽ là từ viết tắt của “Beyond the Scene”.

Đôi nét về nhóm nhạc BTS
Đôi nét về nhóm nhạc BTS

Như một phần trong bộ nhận diện thương hiệu mới của nhóm. Điều này đã mở rộng cho tên của nhóm có thêm ý nghĩa là “BTS trẻ tuổi ngày càng trưởng thành. Những người đang vượt ra khỏi thực tế mà họ đang đối mặt và tiến về phía trước.” Các thành viên đồng sáng tác và tự sản xuất phần lớn các sản phẩm âm nhạc của riêng họ. Khởi đầu là một nhóm nhạc hip hop, phong cách âm nhạc của họ đã phát triển để bao gồm nhiều thể loại âm nhạc.

Lời bài hát của họ, thường tập trung vào bình luận cá nhân và xã hội. Chạm đến các chủ đề về sức khỏe tâm thần, những rắc rối của tuổi học đường và tuổi mới lớn, sự mất mát; hành trình hướng tới tình yêu bản thân và chủ nghĩa cá nhân. Các sản phẩm âm nhạc của nhóm đề cập đến những khái niệm văn học, tâm lý và bao gồm một cốt truyện vũ trụ song song.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!