Riz Ahmed giảm cân cho vai diễn bị bệnh trong tác phẩm Mogul Mowgli

Một diễn viên giỏi là người có thể nắm bắt rõ cảm xúc, hành động chi tiết của nhân vật mà mình phải đóng. Để có thể làm được điều đó, ngoài việc tìm tòi và học hỏi thì nhiều người đã lựa chọn các trở thành chính nhân vật đó ở ngoài đời thật. Ngoài ra thì việc biến mình trở thành một phiên bản có các yếu tố ngoại hình như những gì vai diễn cần cũng là một điều khá phổ biến hiện nay. Mới đây, tài tử Riz Ahmed cũng đã chia sẻ bản thân đã giảm hẳn 9 kg cho vai diễn nhân vật bị bệnh để có thể mang đến hiệu ứng chân thật nhất trong bộ phim Mogul Mowgli.

Riz Ahmed giảm 9 kg để đóng phim Mogul Mowgli

Riz Ahmed giảm 9 kg để đóng phim Mogul Mowgli
Riz Ahmed giảm 9 kg để đóng phim Mogul Mowgli

Sau vai diễn trong “Sound of Metal” được đề cử giải Oscar; tài tử Riz Ahmed tiếp tục thay đổi ngoại hình để đóng phim “Mogul Mowgli”.

Trong phim, Riz Ahmed vào vai Zed, rapper người Anh gốc Pakistan đang sống ở New York. Trước khi bắt đầu chuyến lưu diễn châu Âu; anh được chẩn đoán mắc bệnh tự miễn nên quyết định trở lại London để gặp gia đình. Lần thứ hai Riz Ahmed vào vai nghệ sĩ có vấn đề sức khỏe. Năm ngoái, anh gây tiếng vang khi đóng rapper bị điếc trong Sound Of Metal, mang về cho anh một đề cử “Nam chính xuất sắc” tại Oscar 2021.

Ngày 7/9, Page Six đưa tin nam diễn viên Riz Ahmed vừa trải qua sự thay đổi lớn về ngoại hình để đóng phim mới. Tài tử 39 tuổi giảm 9 kg trong ba tuần để tham gia tác phẩm Mogul Mowgli.

“Tôi phải nhờ chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiệp để tư vấn giảm cân. Việc xuống cân cấp tốc rất khó khăn. Tôi luôn trong tình trạng mệt mỏi, đói không kiểm soát”, nam diễn viên nói với IndieWire.

Mogul Mowgli kể về Zed, rapper người Anh gốc Pakistan mắc bệnh tự miễn thoái hóa. Kịch bản Mogul Mowgli do Tariq viết cùng Riz Ahmed. Theo Indiewire, bộ đôi trao đổi hàng giờ qua FaceTime và WhatsApp trước khi phim khởi quay tại London năm 2019. Họ vốn là bạn bè, cùng mở cửa hàng bán thịt ở New York tên Honest Chops từ năm 2014. Dàn diễn viên còn có: Aiysha Hart, Alyy Khan, Sudha Bhuchar, Nabhaan Rizwan, Anjana Vasan, Hussain Manawer…

Một số thông tin về Riz Ahmed

Một số thông tin về Riz Ahmed
Một số thông tin về Riz Ahmed

Sinh năm 1982, Riz Ahmed là diễn viên người Anh gốc Pakistan, từng tham gia nhiều dự án phim độc lập. Anh gây chú ý qua vai phụ trong phim giật gân Nightcrawler (2014). Sau đó là các phim thương mại như Jason Bourne (2016), Rogue One (2016) và Venom (2018). Vai diễn trong series The Night Of giúp anh trở thành nam diễn viên gốc Á đầu tiên thắng giải Emmy.

Đây không phải lần đầu Ahmed lột xác ngoại hình để đóng phim điện ảnh. Trong Sound of Metal, nam diễn viên giảm cân để đóng vai rocker từng nghiện ma túy và bị mất thính giác. Nam diễn viên làm việc cùng huấn luyện viên Leighton Grant II để hóa thân cho vai diễn.

Trong cuộc phỏng vấn với Men’s Journal, huấn luyện viên Grant nói rằng họ giúp nam diễn viên giảm cân nhưng vẫn giữ lại cơ bắp trong ba tháng. Ahmed tập luyện bốn ngày/tuần, sau đó tăng lên 7 ngày/tuần, dành riêng một ngày cho quyền anh.

Vai diễn giúp Riz Ahmed nhận được đề cử Oscar hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc. Theo Page Six, tại lễ trao giải Oscar 2021; nam diễn viên được chú ý khi giới thiệu vợ là tiểu thuyết gia Fatima Farheen Mirza trên thảm đỏ. Tài tử người Anh gốc Pakistan và vợ kết hôn bí mật hồi năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!