Walt Disney cho lùi lịch phát sóng hàng loạt bom tấn siêu anh hùng

Như chúng ta đã biết thì tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp đã ảnh hưởng rất nhiều đến mọi mặt trên thế giới. Và đặc biệt nền công nghiệp điện ảnh chính là một trường hợp điển hình khi các rạp phim phải đóng cửa vì sức khỏe của người dân. Những dự kiến, lịch chiếu của nhiều bộ phim nổi tiếng đã phải hoãn lại và không biết chính xác thời gian được phát sóng. Một số thì chuyển sáng phát trên cách kênh xem phim trực tuyến như Netflix, HBO,… Cũng trong khoảng thời gian gần đây, Walt Disney đã lên tiếng thông báo phải lùi lịch phát sóng hàng loạt bom tấn siêu anh hùng.

Walt Disney dời lịch chiếu các bộ phim về siêu anh hùng

Walt Disney dời lịch chiếu các bộ phim về siêu anh hùng
Walt Disney dời lịch chiếu các bộ phim về siêu anh hùng

Walt Disney đã lùi lịch chiếu loạt phim hậu truyện về các siêu anh hùng Doctor Strange, Thor, Black Panther… Bên cạnh đó, hãng cũng thay đổi ngày phát hành “Indiana Jones 5”.

Ngày 18/10, Variety đưa tin công ty Walt Disney đã điều chỉnh lịch phát hành loạt bom tấn siêu anh hùng dự kiến ra rạp trong năm 2022 và 2023 từ Marvel Studios. Nhìn chung, lịch chiếu của mỗi bộ phim bị lùi từ 2-6 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ lùi lịch từ 25/3/2022 tới 6/5/2022; và thế chỗ Thor: Love and Thunder. Tác phẩm riêng thứ 4 về nhân vật Thần Sấm được ấn định ngày ra rạp 8/7/2022; thay thế cho hậu truyện Black Panther: Wakanda Forever. Ngày phát hành mới của Black Panther: Wakanda Forever dự kiến là 11/11/2022.

The Marvels, hậu truyện của Captain Marvel bị đổi lịch chiếu từ tháng 11/2022 tới thời điểm chưa xác định đầu năm 2023. Cuối cùng, Ant-Man and the Wasp: Quantumania dời ngày phát hành gần nửa năm, từ 17/2/2023 tới 28/7/2023.

Ngoài các tác phẩm thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel; Walt Disney cũng lùi lịch chiếu bộ phim Indiana Jones lại gần một năm. Bộ phim đánh dấu lần trở lại của ngôi sao gạo cội Harrison Ford; với vai giáo sư khảo cổ học Jones sẽ ra rạp từ 30/6/2023 thay vì 29/7/2022.

Lý do lùi lịch chiếu phim của Walt Disney

Lý do lùi lịch chiếu phim của Walt Disney
Lý do lùi lịch chiếu phim của Walt Disney

Theo Variety, lần thay đổi lịch chiếu hàng loạt này của Walt Disney bắt nguồn từ việc tiến độ sản xuất các dự án bị chậm chễ thay vì khía cạnh kinh doanh. Bởi thứ tự ra mắt của chùm phim là cố định; một bộ phim trong chuỗi bị trậm chễ sẽ khiến các tác phẩm sau đó ùn ứ theo dây chuyền.

“Vì Marvel đã trở thành một vũ trụ được liên kết và lên kế hoạch tỉ mỉ, bao gồm hàng chục bộ phim điện ảnh và một số phim truyền hình, bất kỳ sự chậm trễ sản xuất nào đều gây ra hiệu ứng domino đối với phần còn lại của loạt phim” – Variety nhận định.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness mới đóng máy hồi tháng 9, Thor: Love and Thunder kết thúc ghi hình vào tháng 6. Wakanda Forever vẫn đang ghi hình tại Atlanta, tương tự The Marvels. Khoảng thời gian nửa năm là quá ngắn để các bom tấn siêu anh hùng hoàn tất hậu kỳ cũng như quảng bá toàn cầu. Do đó, việc lùi lịch chiếu là không tránh khỏi.

“COVID-19 đã làm lung lay cách các hãng phim lớn phát hành những bom tấn” – Variety viết.

Không chỉ lùi ngày phát hành hàng loạt tác phẩm kinh phí lớn; Walt Disney cũng gỡ nhiều dự án chưa công bố tên khỏi lịch phát hành. Chùm tác phẩm gồm bốn bộ phim điện ảnh dự kiến ra mắt trong năm 2023 đến từ Marvel Studios; 20th Century Studios cũng như Walt Disney Studios. Sau cùng, một tựa phim chưa tiết lộ nhan đề thuộc MCU được đẩy sớm lịch chiếu từ 10/11/2023 lên 3/11/2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!