Băng đô tai mèo Necomimi giúp cải thiện cảm xúc người đeo

Một sản phẩm mới là băng đô tai mèo Necomimi được công ty Neurowear sản xuất cho ra mắt thế giới lần đầu tiên vào năm 2012. Được đông đảo những người yêu thích mèo, dân cosplay otaku yêu thích nên tai mèo đã nhanh chóng được tiêu thụ hết. Sức hút của băng đô Necomimi nằm ở việc thiết bị của sản phẩm. Nó có thể đọc được sóng não của con người khi đeo và có thể hiện cảm xúc của họ bằng cách là nó cử động đôi tai. Tên của sản phẩm băng đô Necomimi được bắt nguồn từ tiếng Nhật “ネコのミミ – Neko no mimi”, nó có nghĩa là tai mèo. Đôi băng đô tai mèo này làm cho người mua cảm thấy thích thú khi lần đầu tiên nhìn thấy nó.

Tai mèo Nekomimi được tung ra thị trường năm 2012

Băng đô tai mèo tên tiếng Nhật là ネコのミミ – Neko no mimi
Nó có thể đọc được sóng não của con người khi đeo

Theo Gizmodo, tai mèo Nekomimi lần đầu được tung ra thị trường vào năm 2012. Và ngay lập tức tạo ra cơn sốt toàn cầu; trong cộng đồng những người yêu thích văn hóa Nhật Bản. Người dùng đeo tai mèo như một chiếc băng đô thông thường. Sau đó đặt bộ phận cảm biến lên trán và gắn miếng kẹp vào vành tai trái rồi bấm nút. Khi đó, cảm biến sẽ đọc sóng não của bạn và chuyển tín hiệu đến hai chiếc tai mèo robot. Vào năm 2020, Necomimi đã được giới thiệu trên các chương trình khám phá khoa học về sóng não ở Thụy Điển, cũng như nhiều chương trình giải trí ở Hàn Quốc.

Do vậy, bắt đầu từ năm ngoái, công ty Neurowear đã xem xét việc. Cải tiến phiên bản Necomimi cũ để mang đến những trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng. Hiện tại, công ty đang thực hiện một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng. Cho việc sản xuất phiên bản Necomimi năm 2021 mang tên là Makuake; bắt đầu từ ngày 14/7 và kết thúc vào ngày 30/8. Tháng 9, Necomimi mới sẽ được giao tới khách hàng. Dù vẫn còn hơn 39 ngày mới kết thúc chiến dịch; số tiền ủng hộ đã gấp ba lần so với mục tiêu 500.000 yên ban đầu.

Những trải nghiệm khi đeo băng đô Necomimi

Tai mèo sẽ vểnh lên khi bạn đang chú ý điều gì đó
Băng đô tai mèo sẽ cụp xuống nếu bạn thả lỏng, buồn ngủ

Tai mèo sẽ vểnh lên khi bạn đang chú ý điều gì đó, tai sẽ cụp xuống nếu bạn thả lỏng, buồn ngủ. Tai cũng có thể lắc sang trái, phải hoặc co giật. Thiết bị phân loại cảm xúc của người đeo thành 4 trạng thái “tập trung”, “thả lỏng”, “bình thường” và “tập trung cao độ”. Phần tai mèo cũng có thể tháo rời để người dùng chuyển sang màu trắng, xám, đen tùy thích. Phiên bản năm 2021 sẽ nhẹ nhàng và nhỏ gọn hơn bản cũ. Có trang bị thêm loa, tạo ra tiếng mèo kêu hoặc gầm gừ nhẹ. Sản phẩm đang ở trong giai đoạn huy động vốn. Tai mèo có giá bán dự kiến khoảng 14.850 yen (tương đương 3 triệu đồng).

Đặc biệt nhắm tới những ai gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân. Nếu đeo tai mèo, người khác sẽ dễ dàng hiểu được họ đang cảm thấy thế nào. Bằng cách nhìn cử động của đôi tai hay tiếng mèo kêu phát ra từ loa. Nekomimi cũng có thể là món quà giải trí đáng yêu để dành tặng bạn bè, gia đình. Trên website riêng, dự án Neurowear cũng đang phát triển các sản phẩm và dịch vụ cảm nhận tín hiệu sinh học khác. Ví dụ dịch vụ kết nối sóng não con người với kho nhạc, từ đó đề xuất nhạc phù hợp tâm trạng của họ. Hay camera ghi lại trạng thái tâm trí của người được chụp. Mong rằng những thông tin về công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhịp sống của con người hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!