Cách tẩy sạch cà phê dính trên quần, áo hiệu quả cho bà nội trợ

Nếu một ngày không may bạn lỡ để cà phê dính vào quần áo, điều này khiến cho bạn lo lắng vì sợ phải vứt đi chiếc áo xinh xắn của mình. Bạn đừng lo vì đây là việc thường mắc phải của rất nhiều người. Do đó, cách để bạn có thể yên tâm là bạn nên tìm hiểu các mẹo đơn giản để loại bỏ những vết bẩn cà phê bằng phương pháp tự nhiên mà đơn giản nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cách tẩy sạch vết cà phê dính trên quần áo nhé.

Cách tẩy sạch cà phê trên quần, áo bằng dấm táo

Bạn hãy đổ một lượng giấm táo vừa đủ lên trên vết bẩn và để trong khoảng 5 phút. Sau đó, đem áo đi giặt bình thường là vết cà phê sẽ biến mất ngay thôi.

Cách tẩy vết cafe trên áo bằng nước cốt chanh

Nước cốt chanh được ứng dụng rất nhiều trong việc làm sạch vết bẩn. Và trong trường hợp này cũng vậy. Bạn chỉ cần cắt một lát chanh rồi sau đó chà lên mặt vị trí quần áo bẩn nhiều lần là vết bẩn sẽ mờ đi. Sau đó bạn giặt lại bằng nước giặt quần áo và sẽ thấy vết cafe đã biến mất.

Cách tẩy vết cafe trên áo bằng nước cốt chanh
Cách tẩy vết cafe trên áo bằng nước cốt chanh

Dùng baking soda tẩy vết cà phê trên quần jean

Bạn sẽ cần:

  • Giấm trắng
  • Một miếng vải trắng hoặc khăn trắng
  • Baking soda
  • Dung dịch tẩy/ nước tẩy
  • Nước

Đối với vết cafe mới bị dính: Lấy 1 thìa giấm trắng pha với 4 cốc nước lạnh. Bôi hỗn hợp này lên vết bẩn bằng vải trắng sạch hoặc miếng bọt biển. Nhẹ nhàng thấm vết bẩn bằng khăn khô hoặc khăn giấy. Giặt quần jean như bình thường.

Đối với vết cà phê lâu ngày: Lấy 1 thìa baking soda. Rắc đều lên một miếng vải trắng sạch, ướt. Chà nhẹ miếng vải này lên vết bẩn. Lặp lại quá trình này nhiều lần nếu cần thiết để làm sạch vết bẩn. Giặt bình thường lại. Biện pháp cuối cùng, nếu vết bẩn vẫn còn, hãy sử dụng chất tẩy vết bẩn và làm theo hướng dẫn.

Lòng đỏ trứng gà có thể tẩy vết ố cafe

Chắc hẳn trong nhà bạn lúc nào cũng sẽ có sẵn trứng gà đúng không? Thật đơn giản, hãy tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà riêng ra. Rồi sau đó đánh tan lòng đỏ với một chút nước ấm. Thấm và chà đều hỗn hợp này lên vết cafe.

Lòng đỏ trứng gà có thể tẩy vết ố cafe
Lòng đỏ trứng gà có thể tẩy vết ố cafe

Dùng chất Glycerin và axit boric

Thấm trực tiếp glycerin lên vết cà phê rồi rắc lên một ít axit boric, sau đó ngâm quần áo vào trong nước sôi và giặt lại, vết bẩn sẽ được giặt sạch. Ngoài ra, bạn co thể dùng hỗn hợp gồm glycerin và lòng đỏ trứng gà, bôi hỗn hợp này lên vết bẩn chờ khô và giặt lại với nước sạch.

Cách tẩy sạch cà phê trên quần, áo bằng muối và trứng

Trộn ba muỗng canh muối vào một tách nước. Ngâm quần áo của bạn trong hỗn hợp này và sau đó cho vào máy giặt hoặc giặt bằng tay. Nếu vết bẩn không thể gỡ bỏ hoàn toàn sau khi giặt, hãy đập và đánh đều một quả trứng vào chén nhỏ và thấm hỗn hợp vào vết ố trên áo sơ mi của bạn, nhưng tuyệt đối đừng chà xát. Giặt lại trong nước ấm và để khô tự nhiên.

Dùng hỗn hợp amoniac loãng, phèn và nước ấm để tẩy vết bẩn

Trộn hỗn hợp gồm một ít dung dịch amoniac loãng và nước ấm sau đó lấy hỗn hợp thấm lên vết bẩn, các vết bẩn dính cà phê sẽ bị loại bỏ, sau đó giặt lại với nước sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!