Công ty Nhật Bản cho ra đời mô tô bay trị giá 77,7 triệu yên

Một công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản hy vọng sẽ thuyết phục được người tiêu dùng giới nhà giàu có đổi siêu xe của họ để đổi lấy một chiếc xe mô tô bay có trị giá 77,7 triệu yen tức 680.000 USD. Giám đốc điều hành ở Nhật Bản Daisuke Katano đã nói với Reuters: “Đến hiện tại, chúng ta chỉ có 2 sự lựa chọn giữa đi dưới mặt đất hay bay lên trời cao. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ đưa ra một phương pháp di chuyển hữu ích mới”. Như thế học đã cho ra đời chiếc mô tô bay nó có màu đen và đỏ, nó bao gồm một phần thân giống như mô tô nằm trên những cánh quạt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ hiện đại của nước Nhật hiện nay nhé.

Chiếc mô tô bay mang tên XTurismo

Chiếc mô tô hoverbike còn mang tên là XTurismo
Chiếc xe mô tô này sẽ được sử dụng một cách giới hạn

Ông Katano nói rằng trong thời gian tới, chiếc xe này sẽ được sử dụng một cách giới hạn ở những địa điểm như vậy. Và nó tạm thời sẽ không được phép bay qua những con đường chật chội của Nhật Bản. Chiếc xe cũng có thể được sử dụng bởi các đội cứu hộ để đến những địa điểm khó tiếp cận, ông nói. Các quy định ở Nhật Bản vẫn còn rất nghiêm ngặt do lo ngại. Về an toàn đã cản trở sự phát triển của các lĩnh vực xe cộ mới. Ông Katano cũng cho biết những quy tắc đang chờ xử lý. Để thay đổi có thể cho phép mở rộng các ứng dụng tiềm năng của chiếc xe này.

Hiện nay, ngày càng nhiều nguồn vốn đang đổ vào các công ty phát triển công nghệ di chuyển mới này; từ Joby Aviation ở California, Mỹ đến AIR của Israel. Những công ty này hứa hẹn sẽ mở ra kỷ nguyên vận chuyển hàng không cá nhân từ máy bay phản lực đến taxi bay. Theo Reuters, công ty chuyên về drone (thiết bị bay tự động) A.L.I. Technologies. Vừa trình làng mẫu hoverbike mang tên XTurismo, được sản xuất giới hạn. Chiếc mô tô được trang bị một động cơ bình thường. Và bốn động cơ chạy bằng pin, có thể bay suốt 40 phút với vận tốc lên tới 100 km/giờ.

Động cơ hiện đại của xe hoverbike

Mô tô Hoverbike chỉ được phép chạy ở đường đua
Hoverbike không thể bay qua đường phố đông đúc của Nhật Bản

Chiếc mô tô hoverbike thực chất là mô tô có gắn hệ thống cánh quạt bên dưới. Xe sẽ đáp xuống đất bằng thanh trượt hạ cánh. CEO Daisuke Katano nói với Reuters rằng trước giờ con người chỉ có thể lựa chọn di chuyển trên mặt đất. Hoặc trên không, nhưng giờ công ty ông muốn đưa ra một phương pháp di chuyển mới. Với sự hỗ trợ của Mitsubishi Electric và Kyocera, công ty khởi nghiệp này đã cho trình diễn chiếc hoverbike tại một đường đua gần núi Phú Sĩ. Trong thời gian đầu, CEO Katano cho biết hoverbike chỉ được phép chạy ở những nơi. Như đường đua, không thể bay qua đường phố đông đúc của Nhật Bản.

Nhưng đội cứu hộ có thể dùng phương tiện này để làm nhiệm vụ tại những nơi hiểm trở, khó tiếp cận. Nhờ nguồn vốn khổng lồ, không chỉ A.L.I. Technologies mà một số công ty khởi nghiệp trên thế giới. Như Joby Aviation (Mỹ) và AIR (Israel) cũng đang ấp ủ tham vọng mở ra kỷ nguyên phương tiện bay cá nhân; từ máy bay phản lực đến taxi bay. Thành công thương mại của A.L.I. Technologies sẽ giúp Nhật Bản có lợi thế trong bối cảnh ngành công nghiệp. Đang chuyển dịch sang những phương tiện mới như xe tự hành, xe điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!