Người dân ủng hộ thay thế chính trị gia bằng trí tuệ nhân tạo

Một nghiên cứu đã phát hiện hầu hết người châu Âu muốn thay đổi một số thành viên quốc hội để được thay thế bằng trí tuệ nhân tạo Al. Các nhà nghiên cứu tại trung tâm Quản trị Thay đổi của đại học IE đã hỏi 2.769 người từ 11 quốc gia cảm thấy thế nào về việc giảm nghị sĩ quốc gia của họ và trao ghế đó cho một trí tuệ nhân tạo Al có quyền truy cập vào dữ liệu của họ. Kết quả đã cho thấy rằng bất chấp những hạn chế rõ ràng và rõ ràng 51% người dân châu Âu họ sẽ ủng hộ động thái như vậy. Tình trạng này đã cho thấy rằng sự suy giảm niềm tin của dân chủ vào hình thức quản trị của nhà nước.

Cuộc khảo sát ý tưởng thay thế các nghị sĩ bằng Al

Mọi người đều nhận thức rằng chính trị đang trở nên tồi tệ
Ở Anh với 69% người được khảo sát phản đối ý tưởng này

Ông Jonsson cho rằng các lý do có thể liên quan đến sự phân cực chính trị gia tăng, hiệu ứng bong bóng lọc và chia nhỏ thông tin. Ông nói “Mọi người đều nhận thức rằng chính trị đang trở nên tồi tệ và rõ ràng là các chính trị gia đang bị đổ lỗi. Vì vậy tôi nghĩ báo cáo đã nắm bắt được những người theo chủ nghĩa nhiệt thành nói chung”. Ông Jonsson nói thêm rằng kết quả nghiên cứu mà họ thực hiện không đáng ngạc nhiên. Không phải tất cả các quốc gia đều thích ý tưởng giao quyền kiểm soát cho máy móc. Thứ có thể bị tấn công hoặc hoạt động theo những cách mà con người không muốn.

Ở Anh, 69% người được khảo sát phản đối ý tưởng này. Trong khi 56% phản đối ở Hà Lan và 54% phản đối ở Đức. Các ý kiến ​​cũng khác nhau đáng kể theo từng thế hệ. Với những người trẻ tuổi được cho là cởi mở hơn đáng kể với ý tưởng này. Bên ngoài châu Âu, khoảng 75% người được khảo sát ở Trung Quốc ủng hộ ý tưởng thay thế các nghị sĩ bằng AI; trong khi 60% người Mỹ phản đối điều đó. Kết quả công bố ngày 27.5 cho thấy mặc dù còn nhiều hạn chế. AI vẫn nhận được sự ủng hộ của 51% người dân châu Âu tham gia phỏng vấn.

Kết quả của quá trình tham khảo ý tưởng

Tây Ban Nha có nhiều người ủng hộ ý tưởng thay thế nghị sĩ
Trung Quốc có 75% người ủng hộ ý tưởng thay thế nghị sĩ bằng Al

Trước kết quả này, Oscar Jonsson – chỉ đạo học thuật tại Trung tâm Quản trị Thay đổi của Đại học IE nói. Với CNBC rằng “niềm tin vào hình thức cai trị dân chủ đang suy giảm trong nhiều thập kỷ qua”. Lý do có thể đến từ bối cảnh phân cực chính trị, bong bóng lọc quan điểm (Filter bubble – thuật ngữ ám chỉ tình trạng con người bị cô lập về mặt trí tuệ. Khi chỉ tiếp xúc với những dữ liệu được “cá nhân hóa”) và chia rẽ thông tin ngày càng gia tăng.Mọi người nhận thấy chính trị ngày càng tệ hơn và đổ lỗi cho chính trị gia. Ý tưởng thay thế chính trị gia bằng AI được ủng hộ nhiều ở Tây Ban Nha.

Kế đó là người Ý (59%) và người Estonia (56%). Không phải người dân nước nào cũng muốn trao quyền kiểm soát cho máy móc. 69% người Anh phản đối ý tưởng này, theo sau là người Hà Lan (56%) và Đức (54%). Bên ngoài châu Âu, khoảng 75% người được khảo sát ở Trung Quốc ủng hộ ý tưởng thay nghị sĩ bằng AI; 60% người Mỹ lại phản đối. Các ý kiến cũng khác nhau đáng kể qua từng thế hệ. Người trẻ tuổi cởi mở hơn với ý tưởng về AI. Hơn 60% người châu Âu. Trong độ tuổi 25 – 34, 56% người ở độ tuổi 34 – 44 ủng hộ AI lên nắm quyền. Những người được hỏi trên 55 tuổi không xem đây là ý hay. Hy vọng những thông tin công nghệ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhịp sống hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!