Samsung thiết kế chip Exynos bằng Al của Synopsys

Samsung là ông lớn trong mảng sản xuất điện thoại thông minh vì họ đã có những chiếc điện thoại rất thông minh. Tốt nhất trong các phân khúc, từ mức giá rẻ cho đến cao cấp. Mới đây, tờ “Wired” đã đưa tin Samsung tiếp tục lên thiết kế thế hệ chip mới để xử lý Exynos. Tiếp theo bằng cách dùng chức năng của trí tuệ nhân tạo AI do Synopsys (một trong các nhà cung cấp những phần mềm thiết kế chip (EDA) lớn nhất trên thế giới) cung cấp, mang lại nhiều bất ngờ cho người sử dụng smartphone. Exynos là chip được sử dụng trong các điện thoại thông minh và các loại máy tính bảng của Samsung. Chủ yếu là dành cho thị trường ở Hàn Quốc và các nước châu Âu.

Samsung sử dụng chức năng AI của Synopsys

Chip Exynos được sử dụng trong smartphone của Samsung
Synopsys đã cung cấp để thiết kế chip xử lý Exynos

Wired đưa tin, Samsung sẽ sử dụng chức năng AI (DSO.ai) do Synopsys cung cấp để thiết kế chip xử lý Exynos thế hệ tiếp theo. Exynos là chip được sử dụng trong smartphone và tablet của Samsung. Với chủ yếu là thị trường Hàn Quốc và Châu Âu. Synopsys là một trong những nhà cung cấp phần mềm thiết kế chip (EDA) lớn nhất thế giới. Chủ tịch của công ty này cho biết DSO.ai là phần mềm AI thương mại đầu tiên dành cho thiết kế chip xử lý. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý rằng. Samsung sẽ không giao tất cả công việc cho AI mà thay vào đó công ty sẽ sử dụng tính năng học tăng cường. Để tự động tìm kiếm không gian thiết kế nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất.

Theo PCMag, báo cáo cho biết Samsung đang sử dụng phần mềm AI. Mới được cung cấp bởi một nhà sản xuất phần mềm thiết kế chip có tên Synopsys. Để sản xuất ít nhất một chip Exynos thế hệ tiếp theo. Đây có thể là một bước quan trọng giúp thiết kế chip dựa trên AI trở thành xu hướng chủ đạo trong tương lai. Được biết, Samsung đang sử dụng chip Exynos trong smartphone, tablet, smartwatch, Chromebook và máy ảnh của họ. Công ty cũng cấp phép chip xử lý cho các công ty khác để sử dụng trong nhiều loại thiết bị khác.

>> Xem thêm những thông tin khác tại chuyên mục công nghệ.

Chip Exynos đang được gắn trên smartphone

Exynos là chip được sử dụng trên máy tính bảng của Samsung
DSO.ai là phần mềm AI thương mại đầu tiên thiết kế chip xử lý

Hiện tại Samsung không xác nhận về chip nào sẽ được thiết kế một phần dựa trên phần mềm AI. Cũng như nó đã đưa vào sản xuất hay chưa, hay những chip này sẽ xuất hiện lần đầu trên thiết bị nào. Công ty có thể vẫn đang trong giai đoạn đầu tích hợp. Các tính năng mới nhất của Synopsys vào các quy trình sản xuất của mình. Ngoài Samsung, nhiều công ty khác cũng đang quan tâm; đến việc thiết kế chip dựa trên sự hỗ trợ của AI. Vào tháng 9 năm ngoái, Nvidia cho biết các kỹ thuật máy học như mạng nơ-ron phức hợp sâu. Và mạng nơ-ron dựa trên đồ thị cuối cùng cũng hỗ trợ năng suất thiết kế. Cho các nhà thiết kế cũng như tự động hóa các nhiệm vụ tối ưu.

Gần đây, các nhà nghiên cứu của Google cho biết trong một bài viết trên Nature. Rằng họ đã phát triển một AI có khả năng tự động tạo sơ đồ chip tốt hơn so với những sản phẩm. Mà con người tạo ra, bao gồm cả tiêu thụ điện năng, hiệu suất và diện tích. Tuy nhiên, những nỗ lực đó chỉ giới hạn ở các công ty riêng lẻ; trong khi Synopsys được cho là đã cung cấp. Phần mềm thiết kế chip dựa trên AI cho “hàng chục công ty” bằng công cụ DSO.ai của mình. Synopsys. Có kế hoạch tiết lộ thêm về những nỗ lực của mình tại Hội nghị Hot Chips diễn ra vào ngày 23.8 tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!