Trung Quốc đưa khai thác Bitcon vào danh sách những ngành sẽ bị loại bỏ

Trung Quốc đưa hoạt động khai thác tiền điện tử vào danh sách đen công nghiệp, đây là bước cuối cùng để xóa nó. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đã thêm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào danh sách các ngành sẽ bị loại bỏ. Tờ South China Morning Post đánh giá, sau nhiều tháng hoạt động, hành động của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia có thể “đóng chiếc đinh cuối cùng” đối với hoạt động khai thác tiền mã hóa của Trung Quốc. Chiến dịch chống lại hoạt động khai thác Bitcoin đã buộc các công ty lớn trong lĩnh vực này phải rời Trung Quốc để đến Bắc Mỹ và Trung Á.

Trung Quốc đưa ra bước cuối cùng kết thúc hoạt động khai thác tiền điện tử

Theo South China Morning Post, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) mới đây bổ sung hoạt động khai thác Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác vào danh sách đen trong các hoạt động công nghiệp phải bị loại bỏ. Hành động này được đưa ra khi Trung Quốc. Đang nỗ lực để đạt mức độ trung lập carbon trước năm 2060.

Trung Quốc đưa ra bước cuối cùng kết thúc hoạt động khai thác tiền điện tử
Trung Quốc đưa ra bước cuối cùng kết thúc hoạt động khai thác tiền điện tử

Đây là bản sửa đổi duy nhất do NDRC thực hiện trong quá trình xem xét. Danh mục hướng dẫn điều chỉnh cơ cấu công nghiệp mới nhất của quốc gia. Có hiệu lực vào tháng 1.2020. Danh mục chia các ngành công nghiệp trong nước thành ba loại: ngành cần được khuyến khích, hạn chế và loại bỏ. NDRC đang trưng cầu ý kiến; ​​của công chúng về việc sửa đổi để thông qua ngày 21.11.

Trung Quốc tìm cách loại bỏ hoạt động khai thác tiền điện tử

Chỉ vài tháng sau khi Trung Quốc tìm cách loại bỏ hoạt động khai thác tiền điện tử. Hàng chục công ty từng là hình mẫu về tiêu dùng năng lượng; kiểu mới bỗng trở thành “kẻ phá bĩnh” trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

NDRC tuyên bố khai thác Bitcoin và các loại tiền số khác không chỉ bị đưa vào trong “danh sách đen”; của hoạt động công nghiệp, mà còn phải bị loại bỏ lập tức. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để quốc gia này. Đạt được mức trung lập về carbon vào năm 2060.

Ngoài khai thác tiền điện tử, các hoạt động khác trong danh sách đen. Công nghiệp của Trung Quốc còn bao gồm sản xuất đồ ăn dùng một lần làm bằng bọt nhựa. Bông mút dùng một lần làm bằng nhựa và khai thác than tại các khu bảo tồn thiên nhiên. Các điểm du lịch hoặc các khu nguồn nước uống được bảo vệ

Hoạt động khai thác Bitcoin ở Trung Quốc từng chiếm 2/3 sản lượng khai thác toàn cầu

Các hoạt động khác sẽ dần bị Trung Quốc loại bỏ là sản xuất đồ dùng một lần làm bằng nhựa; khai thác than tại các khu bảo tồn thiên nhiên, các điểm tham quan du lịch hoặc các nguồn nước uống được bảo vệ.

Hoạt động khai thác Bitcoin ở Trung Quốc từng chiếm 2/3 sản lượng khai thác toàn cầu
Hoạt động khai thác Bitcoin ở Trung Quốc từng chiếm 2/3 sản lượng khai thác toàn cầu

Thông báo của NDRC được đưa ra cùng ngày khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Tuyên bố tăng cường “đàn áp” giao dịch tiền điện tử; và các hoạt động liên quan.

Giá cổ phiếu của Canaan Creative, nhà khai thác tiền điện tử của Trung Quốc. Đã niêm yết trên sàn Nasdaq, giảm 0,46% xuống còn 8,68 USD sau lệnh cấm. Cuộc “đàn áp” ở Trung Quốc đưa Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, thu hút nhiều công ty khai thác đổ về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!