Epic Games phản đối việc Apple trì hoãn thay đổi hoạt động của App Store

Epic Games phản đối việc Apple sử dụng quy trình kháng nghị kéo dài để hoãn các thay đổi đối với hoạt động của App Store. Trong tài liệu của tòa án, Epic Games lập luận rằng nếu Apple muốn hoãn thi hành án phạt thì phải chứng minh rằng công ty sẽ bị thiệt hại không thể khắc phục được, “nếu tuân thủ lệnh của tòa án, nhưng lệnh bị hủy sau khi kháng cáo thành công. Nhà phát triển game Fornite cũng cho biết Apple vẫn đánh giá tích cực về phán quyết này, chứng minh rằng nó sẽ không gây hại gì nếu lệnh của tòa án được thực thi.

Đồ hoạ game Fortnite trước logo Apple

Trong khi đó, cuối tuần qua, Apple đã cập nhật một số chính sách trên kho ứng dụng. Cho phép nhà phát triển liên hệ trực tiếp với người dùng qua một số kênh khác. Như email, để thanh toán các món đồ và dịch vụ trong ứng dụng. Động thái này cho thấy họ đã có sự nhượng bộ. Bởi trước đây người dùng chỉ có thể trả tiền qua kênh thanh toán của hãng; và nhà phát triển phải nộp phí hoa hồng 15-30% cho Apple.

Đồ hoạ game Fortnite trước logo Apple
Đồ hoạ game Fortnite trước logo Apple

Trước đó, vào tháng 9, thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers yêu cầu Apple. Bỏ các hạn chế trong phương thức thanh toán của ứng dụng trên App Store. Ngoài ra, hãng không được cấm nhà phát triển hướng người dùng. Đến phương thức thanh toán khác thay thế. Nếu không có gì thay đổi; hãng buộc điều chỉnh chính sách trong App Store trước ngày 9/12.

Apple kháng cáo phán quyết của Epic Games trong nỗ lực trì hoãn các thay đổi của App Store

Apple cho biết trong hồ sơ kháng cáo rằng việc tuân thủ; lệnh trên có thể gây ra thiệt hại cho người tiêu dùng. Thanh toán qua App Store cho phép hãng bảo vệ người tiêu dùng; và nền tảng của mình. Apple sẽ điều trần với thẩm phán Rogers vào ngày 9/11. Cho rằng quy trình pháp lý để kháng cáo thường kéo dài khoảng một năm. Nên muốn hoãn thi hành lệnh cho tới khi có kết quả kháng án.

Apple đã đệ đơn kháng cáo phán quyết của Epic Games vs. Apple trong đó tòa án yêu cầu gã khổng lồ công nghệ Cupertino. Cho phép các nhà phát triển cung cấp các tùy chọn thanh toán thay thế trong Ứng dụng của mình Cửa hàng. Công ty đang tìm cách duy trì lệnh cấm sẽ trì hoãn các thay đổi; đối với các điều khoản “chống chỉ đạo” của App Store.

Apple đã gửi mục tiêu thông báo kháng cáo vào thứ Sáu kể từ phán quyết cuối cùng

Apple đã gửi mục tiêu thông báo kháng cáo vào thứ Sáu kể từ phán quyết cuối cùng và lệnh của lệnh cấm vĩnh viễn được đưa ra vào ngày 10 tháng 9 năm 2021, do Thẩm phán quận Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers đưa ra.

Apple đã gửi mục tiêu thông báo kháng cáo vào thứ Sáu kể từ phán quyết cuối cùng
Apple đã gửi mục tiêu thông báo kháng cáo vào thứ Sáu kể từ phán quyết cuối cùng

Vào ngày 10 tháng 9, Thẩm phán Rogers đã đưa ra phán quyết trong vụ án cấp cao giữa Epic Games và Apple. Tòa án đã ra phán quyết có lợi cho Epic do Luật Cạnh tranh không lành mạnh của California cho rằng chính sách chống chỉ đạo của Apple là phản cạnh tranh. Nhưng đã có lợi cho Apple trên tất cả các giá trị khác. Ngoài ra, tòa án còn cấm gã khổng lồ công nghệ Cupertino buộc các nhà phát triển sử dụng phương thức thanh toán trên App Store của mình.

Ngoài ra đối với thông báo kháng cáo, Apple đã yêu cầu tòa án giữ nguyên lệnh cho đến khi các kháng cáo, trong trường hợp này, được giải quyết. Gã khổng lồ công nghệ cho biết họ “hiểu và tôn trọng mối quan tâm của Tòa án liên quan đến giao tiếp giữa các nhà phát triển và người tiêu dùng” và rằng họ đang “làm việc cẩn thận thông qua nhiều vấn đề phức tạp trên toàn cầu, tìm cách tăng cường luồng thông tin đồng thời bảo vệ cả hoạt động hiệu quả của Ứng dụng Lưu trữ và bảo mật và quyền riêng tư của khách hàng của Apple. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!